×

Geomaps.vn từ ý tưởng đến giải pháp

30/12/2015

Tôi vẫn nhớ cách đây hơn 10 năm, nếu có ai nói rằng “Tôi thích một chiếc điện thoại không có những phím bấm”, sẽ có người bảo là “Ông, đúng là thành viên của Hội những người thích đùa!”. Vậy mà chuyện đó bây giờ đã là điều bình thường nhất!

Hay một ví dụ khác trong ngành dịch vụ nhà hàng, khi người ta đã sáng tạo ra nhiều những điều mới lạ để làm mới mình bên cạnh cách truyền thống nhất là set-menu (thực khách ngồi cố định ở bàn, thức ăn sẽ được mang đến) như: thức ăn cố định một chỗ, thực khách di động (buffet), thức ăn di động cho phép chọn lựa (nhà hàng lẫu băng chuyền – hot-pot chain) hay cách vui vẻ và thu hút giới trẻ hiện nay là package như: trái cây bán theo tô, vvv… Nói chung, hễ có ý tưởng thì có thể sáng tạo ra giải pháp!

Khi còn là sinh viên chuyên ngành kỹ thuật (xây dựng, cầu đường, địa chất), mỗi khi cần tìm thông tin địa chất công trình, chúng ta lại tìm đi dò hỏi thông tin từ đàn anh trong ngành khá tốn công và vất vả. Hay khi đã là kỹ sư, việc tìm kiếm số liệu địa chất tham khảo nhằm phục vụ cho việc khảo sát – thiết kế cho công trình cũng lấy của chúng ta không ít thời gian và công sức.

Số liệu địa chất tham khảo

Từ ý tưởng lập một website chia sẽ thông tin địa chất công trình cho các bạn sinh viên và kỹ sư trong ngành mà Geomaps.vn đã ra đời như một giải pháp nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của tất cả chúng ta:

- Nếu bạn là kỹ sư và bạn đang tìm kiếm thông tin địa chất, phục vụ việc khảo sát – thiết kế cho công trình của bạn?
- Hay nếu bạn là sinh viên kỹ thuật (xây dựng, cầu đường, địa chất) và bạn đang tìm thông tin địa chất cho đề án của mình?

Geomaps.vn là của bạn!

Dù chưa thực sự hoàn thiện như ý muốn, dù chỉ là giải pháp khởi đầu, dù nhiều người còn chưa biết hoặc chưa quen sử dụng nhưng dù sao cũng có thể coi là một giải pháp nho nhỏ cho cuộc sống chúng ta dễ dàng hơn. Chợt nhớ lời ai đó nhắc nhở mình rằng : ‘‘CỨ ĐI RỒI SẼ ĐẾN !’’

Công ty Cổ Phần GeoMaps

Địa chỉ: 357A/17 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0903 03 80 15 - Email: hotro@geomaps.vn

Geomaps Corporation © 2015. All rights reserved | Thỏa thuận sử dụng | Quy định bảo mật

Đã thông báo Bộ Công Thương