×

13/03/2017

Công ty Cổ phần GeoMaps đang có nhu cầu tuyển dụng Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị.

12/12/2016

Công ty Cổ phần GeoMaps đang có nhu cầu tuyển dụng Nhân viên phụ trách phát triển phần mềm GeoMaps Tool trên toàn quốc.

1.    Yêu cầu

-          Số lượng: 05 người.

-          Biết chuyên môn Địa chất công trình.

-          Biết sử dụng: AutoCad, Excel, v.v.

-          Tác phong làm việc năng động, kiên trì, trung thực, có trách nhiệm với công việc.

03/11/2016

Thông báo về việc cung cấp dữ liệu đầy đủ và tặng điểm Gpoint.

08/08/2016

Những tính năng ưu việt của GeoMaps Tool so với các phần mềm khác sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, đồng thời nâng cao giá trị và sự chuyên nghiệp cho chính Bạn.

01/03/2017

Nhà tắm được đánh dốc không tốt khiến nước đọng; gió xuyên qua khung cửa với tường; chức năng cách nhiệt kém; nhà trên dội nước, nhà dưới nghe được… là những nhược điểm ở một số chung cư cao cấp tại Việt Nam được chuyên gia Nhật Bản chỉ ra.

23/02/2017

Là thủ phạm gây nên vụ phun trào lớn thứ 4 trong lịch sử địa cầu cách đây 2 triệu năm, siêu núi lửa nằm dưới Công viên Quốc gia Yellowstone được liệt vào tình trạng đang ngủ đông, không hoạt động lần nào trong vòng 70.000 năm trở lại đây. Tuy nhiên, những hiểm họa mà nó có thể gây ra được tìm thấy gần đây không ngừng nhắc nhở loài người về sự nguy hiểm của một hiểm họa đang say ngủ.

18/02/2017

Dự kiến kinh phí đề án vào khoảng 925 tỉ đồng, được chia thành hai giai đoan. Giai đoạn 2016 – 2018 tập trung xây dựng hồ sơ bảo tồn và phát triển công viên địa chất Lý Sơn, giai đoạn 2019 - 2023 tập trung phát triển bền vững công viên theo hướng xây dựng công viên gắn kết di sản với cộng đồng. 

16/12/2016

Kết luận nguyên nhân sập, gãy cầu máng số 3 thuộc công trình Sông Dinh 3, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam khẳng định "không phải do mưa lũ". Nhưng báo cáo UBND tỉnh, Sở NN-PTNT Bình Thuận lại khẳng định “có yếu tố mưa lũ”. Bên cạnh đó, nhà thầu và đơn vị thi công không công nhận kết luận của đơn vị khảo sát.

15/10/2016

Một siêu núi lửa đang ngủ say ở ngoài khơi bờ biển Italy được cho là sở hữu sức mạnh đủ để thay đổi sự sống trên Trái đất. Do đó, các nhà khoa học muốn khoan sâu 3.000m vào lòng “con quái vật” để giải mã bí mật của nó.

15/10/2016

Chúng ta đều biết câu chuyện về thành phố Atlantis đã mất của triết gia Plato, mà không biết rằng còn có câu chuyện về lục địa Kumari Kandam được truyền tụng bằng ngôn ngữ Tamil.

07/11/2016

Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (Standard Penetration Test - SPT) là một trong các phương pháp khảo sát địa chất công trình phục vụ xây dựng các công trình khác nhau. Thí nghiệm được tiến hành bằng cách đóng một mũi xuyên có dạng hình ống mẫu vào trong đất từ đáy một lỗ khoan đã được thi công phù hợp cho thí nghiệm. 

03/11/2016

Công trình bị nghiêng, lún lệch một phần nguyên nhân rất lớn là do làm kém công tác khảo sát địa chất. Nếu kết quả khảo sát của các công trình chất lượng đã thực hiện được tập hợp lại và xây dựng thành một bản đồ địa chất rồi công bố rộng rãi thì sẽ giảm được nhiều thời gian, công sức và đi kèm đó là giảm chi phí.

09/05/2016

Hôm nay Geomaps xin bàn về nghề khảo sát địa chất, địa hình với anh em làm nghề. Liệu rằng nghề này là 1 nghề vất vả nhưng có đáng để chúng ta đam mê theo đuổi.

Công việc khảo sát trắc địa thay đổi theo nhiệm vụ, thông thường bao gồm: Lập bản đồ thể hiện các yếu tố địa chất (khảo sát địa chất) và lập bản đồ địa hình, địa vật, các chi tiết trên mặt đất (khảo sát địa hình). Gọi chung là Khảo sát trắc địa...

10/03/2016

Hiện nay việc khảo sát địa chất khu vực trước khi xây nhà là một việc làm rất quan trọng và cần thiết để có dữ liệu địa chất công trình chi tiết và chính xác. Có thể tham khảo các ví dụ cụ thể sau:

* Vụ sập 2 căn nhà cao tầng tại xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) năm 2003 đã gây xôn xao dư luận trong thời gian dài là một ví dụ điển hình. Theo nhận định ban đầu của giới chuyên môn, nguyên nhân sập căn nhà đầu tiên là do sử dụng kết cấu móng không phù hợp với quy mô công trình Hiện nay việc khảo sát địa chất khu vực trước khi xây nhà là một việc làm rất quan trọng và cần thiết để có dữ liệu địa chất công trình chi tiết và chính xác. Có thể tham khảo các ví dụ cụ thể sau:

* Vụ sập 2 căn nhà cao tầng tại xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn) năm 2003 đã gây xôn xao dư luận trong thời gian dài là một ví dụ điển hình. Theo nhận định ban đầu của giới chuyên môn, nguyên nhân sập căn nhà đầu tiên là do sử dụng kết cấu móng không phù hợp với quy mô công trình 

Cập nhật thông tin bổ ích và các bài viết từ geomaps.vn qua email.

Công ty Cổ Phần GeoMaps

Địa chỉ: 357A/17 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 0903 03 80 15 - Email: hotro@geomaps.vn

Geomaps Corporation © 2015. All rights reserved | Thỏa thuận sử dụng | Quy định bảo mật

Đã thông báo Bộ Công Thương